Thứ sáu, 17 Tháng 1 2025
|
--
°
C
Theo dõi báo trên
CƠ QUAN CỦA ĐẢNG BỘ ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM TỈNH BÌNH DƯƠNG
TIẾNG NÓI CỦA ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN TỈNH BÌNH DƯƠNG
EN
BINH DUONG NEWS
CN
中文
ĐỌC BÁO GIẤY
Chính trị
Kinh tế
Quốc tế
Xã hội
Thể thao
Bạn đọc
Pháp luật
Y tế
Văn hóa - Văn nghệ
Địa phương
Truyền hình
Công Thương
Thành phố thông minh
Có 0 tin tức, video về "ngộ độc thực phẩm"
Chuyên mục:
Bài viết
Video
Podcast
Liên quan đến tình trạng hàng rong trước cổng trường: Cần kiên quyết xử lý
Trước thực trạng hàng rong bủa vây cổng trường, mặc dù các cơ quan chức năng đã ra quân xử lý; trường học tuyên truyền cho học sinh, nhưng xem ra tình trạng này vẫn chưa được giải quyết một cách triệt để.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm
Phó Thủ tướng Lê Thành Long vừa ký Chỉ thị số 38/CT-TTg ngày 11-10-2024 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
Kiểm tra, xử lý nhiều doanh nghiệp cung cấp suất ăn tập thể vi phạm
Nhằm hạn chế số vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể (BATT), Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp, không để cơ sở không bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) được hoạt động.
Trên 180 công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
Theo thông tin ban đầu, từ đêm 12-8, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) tiếp nhận các ca nhập viện cấp cứu đầu tiên với các triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Ứng phó với ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2024
Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra ngộ độc thực phẩm với quy mô lớn trên cả nước. Vì vậy, Ngày 17-5-2024 Ban chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh Bình Dương đã ban hành Phương án Ứng phó với ngộ độc thực phẩm
Triển khai đồng bộ các giải pháp để hạn chế ngộ độc thực phẩm
Từ đầu năm đến nay, nhiều địa phương trong cả nước đã xảy ra những vụ ngộ độc thực phẩm lớn, có vụ hàng trăm người phải điều trị y tế, đã có ca tử vong.
Phòng ngừa, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm
Thực hiện kế hoạch của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản đã triển khai thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)” năm 2024
Vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Đa số các mẫu thực phẩm có vi khuẩn Salmonella
Chiều 7-5, ông Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai xác nhận, liên quan vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai, kết quả xét nghiệm cho thấy đa số các mẫu thực phẩm có vi khuẩn Salmonella.
Số bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm tại Đồng Nai tăng lên 500 người, Bộ Y tế yêu cầu tập trung cấp cứu, điều trị
Đến ngày 3-5, tổng số bệnh nhân liên quan đến vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì ở tỉnh Đồng Nai đã lên tới hơn 500 người, trong đó có 7 bệnh nhân đang được điều trị hồi sức tích cực
Chú trọng an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể doanh nghiệp
An toàn thực phẩm (ATTP) tại các bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp là vấn đề luôn được các ngành, các cấp, người lao động quan tâm đặc biệt.
Bộ Y tế yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát sau khi liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm
Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, thời gian qua đã liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, trong đó có một số vụ ngộ độc thực phẩm lớn làm nhiều người mắc và phải nhập viện điều trị.
Chuyện chưa bao giờ hết “nóng”
An toàn vệ sinh thực phẩm không phải là vấn đề mới mà đã được nhắc đến, bàn luận từ nhiều năm nay.
Cần có phương án quản lý chất lượng thực phẩm từ thiện
Những năm gần đây, người dân trên địa bàn tỉnh có xu hướng làm từ thiện bằng thực phẩm. Sự cố an toàn thực phẩm tại Lễ hội chùa Ông Bổn
47 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm, Bình Dương nhanh chóng vào cuộc điều tra, xử lý
Thông tin từ ngành y tế tỉnh Bình Dương cho biết, trên địa bàn TP.Thuận An vừa xảy ra vụ nghi ngộ độc thức ăn khiến 47 người phải nhập viện.
Ăn kẹo không rõ nguồn gốc, 15 học sinh có biểu hiện ngộ độc thực phẩm
Ngày 28-3, ông Mai Văn Tường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết, có 15 học sinh của xã có các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn kẹo
Vụ ngộ độc sau tiệc Trung Thu: Cần quản lý thực phẩm từ thiện
Theo Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TP.HCM, vụ ngộ độc sau tiệc Trung Thu cho thấy cần tìm phương án quản lý chất lượng thực phẩm "gắn mác" từ thiện, bởi công tác quản lý nhóm này vẫn là “mảng trống."
Công bố nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm tại Đêm hội Trung Thu
Các chuyên gia nhận định đây là trường hợp ngộ độc thực phẩm hàng loạt, có diễn biến phức tạp và khó nhận biết hơn so với các trường hợp ngộ độc thực phẩm hàng loạt trước đây.
Cao Bằng: Ăn kẹo bán ở cổng trường, 20 học sinh nghi bị ngộ độc
Khoảng 20 học sinh Trường Tiểu học Việt Chu (xã Thống Nhất, huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) mua kẹo, nước đóng gói trước cổng trường để ăn, uống, sau đó các em có triệu chứng mệt mỏi, đau bụng...
Khuyến cáo phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong mùa Hè và mùa bão lụt
Theo Cục An toàn thực phẩm, người dân tuyệt đối không thu hái, đánh bắt, kinh doanh, sử dụng các động thực vật độc như nấm độc, côn trùng lạ, độc, cá nóc, so biển, ốc lạ, cây, quả lạ...
Phòng ngừa ô nhiễm, ngộ độc thực phẩm
Hiện nay, ngộ độc thực phẩm vẫn đang là vấn đề nóng và là nỗi lo chưa nguôi của người dân. Năm nay, Ban Chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh và chính quyền các cấp đã triển khai nhiều nội dung trong “Tháng hành động vì ATTP”...